Tạo động lực làm việc cho người lao động ở Ủy ban Nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Trần Thị Thu Hương; GVHD: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Hoan - Trần, Thị Thu Hương
* Mục đích nghiên cứu: Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về việc tạo động lực làm việc cho người lao động ở Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình * Phương pháp nghiên cứu: Để đạt được mục tiêu nghiên cứu đề ra, trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài luận văn đã sử dụng phương pháp luận duy vật biện chứng, duy vật lịch sử đồng thời kết hợp các phương pháp cụ thể như: Phương pháp tổng hợp, thống kê, điều tra thực tế, phân tích so sánh định tính và định lượng để làm sáng tỏ vấn đề nghiên cứu. * Kết quả nghiên cứu: Hệ thống hoá lý luận về động lực, tạo động lực làm việc cho người lao động ở phạm vi địa phương. Đặc biệt luận văn đi vào xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả tạo động lực lao động ở Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Luận văn đánh giá thực trạng về tạo động làm việc cho người lao đông ở Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình trên cơ sở các nhóm tiêu chí tạo động lực làm việc được xây dựng trong thời gian qua. Luận văn đề xuất hệ thống các giải pháp nhằm tạo động lực lao động ở Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình giai đoạn đến năm 2020.