Hoàn thiện công tác phát triển nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Đinh Thúy An; GVHD: GS.TS. Phạm Quang Phan - Đinh, Thúy An
Mục đích nghiên cứu của luận văn là gắn kết những vấn đề lý luận về nguồn nhân lực và phát triển nguồn nhân lực đã học với việc phân tích thực trạng chất lượng nguồn nhân lực ngành y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Ninh Bình để đưa ra những giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thiện công tác phát triểu nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Ninh Bình đáp ứng với yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Các phương pháp nghiên cứu để thực hiện các mục tiêu đề ra là phương pháp thống kê; phương pháp phân tích, tổng hợp; phương pháp hệ thống, đánh giá, dự báo. Kết quả nghiên cứu của luận văn từ những tồn tại hạn chế và nguyên nhân đã được chỉ ra cùng với các mục tiêu; định hướng phát triển của Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình; những điểm mạnh, điểm yếu của nhân viện y tế tại bệnh viện, luận văn đã đề xuất 05 nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phát triển nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, đó là: (1) Giải pháp về hoạch định chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực; (2) Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực; (3) Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, (4) Giải pháp hoàn thiện công tác tổ chức quản lý, sử dụng, đãi ngộ nguồn nhân lực, (5) Giải pháp khác. Bên cạnh đó, luận văn cũng đưa một số kiến nghị đối với các bộ ngành liên quan và đối với tỉnh Ninh Bình nhằm hoàn thiện công tác phát triển nguồn nhân lực y tế tại bệnh viện Đa khoa Ninh Bình.