Quản lý chi Bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Thị Thanh Vân; GVHD: PGS.TS. Đinh Đăng Quang - Nguyễn, Thị Thanh Vân
Luận văn có mục đích làm rõ hơn khái niệm, đặc điểm, vai trò của công tác chi bảo hiểm xã hội đối với các đối tượng đang hưởng chính sách chi BHXH, đánh giá một cách tổng quát và có hệ thống thực trạng quản lý chi bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội trong giai đoạn từ năm 2012-2016. Đồng thời, qua đó đề xuất giải pháp khả thi nhằm hoàn thiện công tác quản lý chi bảo hiểm xã hội ở BHXH quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội cho những năm tiếp theo. Luận văn vận dụng phương pháp luận duy vật biện chứng, duy vật lịch sử trong suốt quá trình nghiên cứu đề tài luận văn. Luận văn đã làm rõ thực trạng công tác quản lý chi bảo hiểm xã hội, phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình chi bảo hiểm xã hội và đánh giá những thành công và những mặt hạn chế tồn tại cần khắc phục trong công tác chi bảo hiểm xã hội tại BHXH quận Hai Bà Trưng, một quận trung tâm của thành phố Hà Nội từ đó đưa ra các giải pháp . Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, BHXH quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả tốt trong lĩnh vực chăm lo đời sống an sinh cho người lao động trên địa bàn nói riêng và trong mọi hoạt động liên quan đến BHXH nói chung, phù hợp với tiến trình hội nhâp kinh tế quốc tế trong cả nước, góp phần nào đó vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo nền an sinh vững mạnh của quốc gia.