CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY VÀ ỨNG DỤNG TRONG HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA DOANH NGHIỆP / Trần Việt Thanh; NHDKH TS Nguyễn Hoài Giang - Trần, Việt Thanh
Hạ tầng công nghệ thông tin là nền tảng không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Hàng năm, doanh nghiệp phải chi trả các khoản tài chính lớn để đầu tư và duy trì hệ thống công nghệ thông tin của mình. Giải pháp điện toán đám mây cho phép ảo hóa tài nguyên và sử dụng theo nhu cầu, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh. Luận văn tìm hiểu công nghệ điện toán đám mây, các giải pháp sử dụng điện toán đám mây cho hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Mục đích của luận văn là nghiên cứu về công nghệ điện toán đám mây và đưa ra giải pháp phù hợp với môi trườngcủa doanh nghiệp. Luận văn được thực hiện theo phương pháp nghiên cứu chủ yếu là phân tích, so sánh, thống kê và nghị luận. Nội dung của luận văn đã phân tích một cách cụ thể về công nghệ điện toán đám mây, so sánh các giải pháp điện toán đám mây cho doanh nghiệp, đánh giá tình hình hiện tại của doanh nghiệp và lựa chọn giải pháp tối ưunhất. Luận văn đã xây dựng hoàn chỉnh giải pháp đám mây riêng cho doanh nghiệp. Những kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được trong quá trình làm luận văn sẽ là hành trang tốt vận dụng vào trong công tác của bản thân sắp tới.