CÔNG NGHỆ MIMO và OFDM TRIỂN KHAI TRONG MẠNG DI ĐỘNG 4G-LTE / Hoàng Văn Quang; NHDKH TS Nguyễn Vũ Sơn - Hoàng, Văn Quang
4G-LTE đang phát triển rất nhanh trên thế giới. Nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, các dịch vụ đa phương tiện mới ngày càng đa dạng như: thoại, hình ảnh, dữ liệu và video. Nhằm đáp ứng về nhu cầu chất lượng dịch vụ ngày càng tăng cao, các hệ thống đã không ngừng được cải tiến và được chuẩn hóa bởi các tổ chức trên thế giới. Công nghệ thông tin di động đã trải qua 3 thế hệ (1G, 2G, 3G), và đang hướng tới công nghệ 4G và các thế hệ sau nữa, trong đó 4G-LTE thu hút sự quan tâm rộng, 4G-LTE được xem như hệ thống tiến hóa cho các công nghệ di dộng dựa trên nền tảng GSM (GSM, GPRS/EDGE. HSPA). Mục đích của 4G-LTE là cung cấp công nghệ truy nhập vô tuyến băng rộng di dộng (100Mb/s) với độ trễ truyền tải thấp, đồng thời hỗ trợ khả năng chuyển giao trong suốt trong lưu lượng dữ liệu với GPRS/HSPA.