Quản lý chi đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Quốc Hoàn; GVHD: TS. Nguyễn Thị Bình Yến - Nguyễn, Quốc Hoàn
Cấu trúc ba phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện quản lý chi đầu tư XDCB từ nguồn NSNN tại huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình; Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp logich và lịch sử: nghiên cứu công tác quản lý chi NSNN cho đầu tư XDCB trên địa bàn huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình theo tiến trình phát triển của lịch sử. Xem xét đánh giá vấn đề một cách logíc. - Phương pháp phân tích và tổng hợp: sử dụng phương pháp phân tích để phân tích các mặt, các nội dung của quản lý chi NSNN cho đầu tư XDCB trên địa bàn huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình một cách riêng biệt, độc lập từ những năm 2012 đến năm 2016 trên cơ sở số liệu thứ cấp trong các tài liệu sẵn có. . - Sử dụng phương pháp tổng hợp trong nghiên cứu để đánh giá, so sánh từ đó tìm ra bản chất, cái chung của vấn đề nghiên cứu. Kết luận: Chi ngân sách nhà nước trong đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) là một khoản chi chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi ngân sách nhà nước. Với những kết quả đạt được của luận văn, tác giả hy vọng sẽ đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào việc cụ thể hóa công tác quản lý chi đầu tư XDCB từ nguôn NSNN tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, quản lý chi đầu tư XDCB từ nguôn NSNN là một vấn đề phức tạp, có phạm vi rộng, liên quan đến nhiều bộ phận, lĩnh vực nên những giải pháp, kiến nghị trong luận văn chỉ là những đóng góp nhỏ trong tổng thể các biện pháp nhằm quản lý chi đầu tư XDCB từ nguôn NSNN nói chung và trên địa bàn huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình nói riêng.