Hoàn thiện hoạt động bán đấu giá tài sản tại trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Văn Thao; GVHD: TS. Hoàng Đình Minh - Nguyễn, Văn Thao
• Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có cơ sở lý thuyết về hoạt động bán đấu giá tài sản; thực trạng hoạt động bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang; từ đó đưa ra giải pháp hoàn thiện hoạt động bán đấu giá tài sản. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp nghiên cứu các tài liệu thứ cấp - Phương pháp điều tra, đối thoại trực tiếp (tiếp cận với một số khách hàng tham gia đấu giá tài sản để làm rõ hoạt động bán đấu giá tài sản). - Phương pháp chuyên gia: Thực hiện việc phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang. - Phương pháp tiếp cận phân tích so sánh và tổng hợp: Phân tích các yếu tố tác động, đánh giá thực trạng và nguyên nhân để đưa ra các khuyến nghị hoàn thiện hoạt động bán đấu giá tài sản để nâng cao hiệu quả áp dụng vào hoạt động của đơn vị. Kết luận: Hoạt động bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang còn có những hạn chế trong cách thức giải quyết các công việc và quy trình nghiệp vụ bán đấu giá tài sản, tác giả đã xây dựng một chuỗi các quy trình cho các nhóm công việc chính và cần thiết để có thể tiến hành áp dụng tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang. Và đã đề xuất các giải pháp về triển khai và hoàn thiện hoạt động bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang, cụ thể như: Giải pháp về nghiệp vụ bán đấu giá tài sản; giải pháp về hạn chế các hiện tượng không lành mạnh trong đấu giá; giải pháp về đội ngũ nguồn nhân lực; giải pháp về tăng cường cơ sở vật chất phục vụ hoạt động bán đấu giá tài sản tại Trung trung tâm; giải pháp về cơ cấu tổ chức; giải pháp về thái độ phục vụ ở Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang. Đồng thời đưa ra các kiến nghị để hoạt động bán đấu giá tài sản tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang hoàn thiện hơn./.