Phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Lê Thị Thùy Dương; GVHD: PGS.TS. Đinh Đăng Quang - Lê, Thị Thùy Dương
Mục đích nghiên cứu luận văn: Trên cơ sở phân tích đánh giá thực trạng phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Viêt Nam – Chi nhánh Ninh Bình. Luận văn đề xuất các giải pháp, khuyến nghị nhằm phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Viêt Nam – Chi nhánh Ninh Bình, đáp ứng yêu cầu phát triển hoạt động bán lẻ hiện nay tại tỉnh Ninh Bình. Các phương pháp nghiên cứu để thực hiện các mục tiêu đề ra là Phương pháp thống kê; Phương pháp điều tra khảo sát; Phương pháp tổng hợp. Kết quả nghiên cứu của luận văn từ những tồn tại hạn chế và nguyên nhân đã chỉ ra cùng với các mục tiêu, định hướng phát triển hoạt động bán lẻ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Ninh Bình; những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động bán lẻ, luận văn đã đề xuất 09 giải pháp đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, đó là: (1)Đối với hoạt động huy động vốn dân cư; (2)Đối với hoạt động tín dụng bán lẻ; (3)Đối với hoạt động bán lẻ khác; (4)Nền khách hàng cá nhân; (5)Mô hình kinh doanh, hệ thống phòng giao dịch; (6)nhân sự cho hoạt động bán lẻ; (7)Hoạt động marketing; (8)Nguồn lực công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng kinh doanh; (9)Năng lực tài chính. Bên cạnh đó, luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị với ngân hàng nhà nước; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhằm phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Ninh Bình, tạo cho chi nhánh có năng lực để cạnh tranh với các ngân hàng thương mại khác trên địa bàn.