Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh thành phố Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Trần Thị Mơ; GVHD: PGS.TS. Đàm Văn Huệ - Trần, Thị Mơ
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, đánh giá thực trạng tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Chi nhánh thành phố Bắc Ninh, từ đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện tín dụng tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Bắc Ninh Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp hệ thống, phương pháp phân tích so sánh; ngoài ra phải sử dụng các công cụ như: Phiếu điều tra, thu thập số liệu sơ cấp và thứ cấp, xử lý số liệu. Kết luận: Chất lượng tín dụng tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Bắc Ninh nói riêng trong những năm gần đây nợ xấu liên tục tăng cao. Trước yêu cầu của giai đoạn hiện nay, thì vấn đề cấp thiết đặt ra là phải nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Bắc Ninh bằng những cách giải pháp cụ thể như: Thực hiện tốt, đầy đủ chính sách hoàn thiện tín dụng; nâng cao chất lượng thẩm định và cho vay; kiểm tra, giám sát thường xuyên và định kỳ khách hàng cùng tài sản bảo đảm; tăng cường công tác đào tạo cán bộ; hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin và nâng cấp hệ thống thông tin quản lý.