Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Tạ Đức Hùng; GVHD: TS. Nguyễn Thị Bình Yến - Tạ, Đức Hùng
Vốn không thể thiếu đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào. Nhu cầu về vốn càng trở nên quan trọng hơn vì nó là cơ sở đề doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất. Nâng cao hiệu quả của việc sử dụng vốn kinh doanh sẽ đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Làm rõ vai trò của việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương thông qua phương pháp luận duy vật biện chứng và duy vật lịch sử khi nghiên cứu lý luận chung có liên quan đến về vốn và hiệu quả sử dụng vốn trong doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đề xuất bộ chỉ tiêu phân tích tài chính hiệu quả sử dụng vốn, đồng thời sử dụng các phương pháp phân tích số liệu trong hệ thong báo cáo Công ty bằng các phương pháp so sánh số tương đối, tuyệt đối; phương pháp phân tích tỉ lệ, tổng hợp để phản ánh thực trạng hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương. Kết quả nghiên cứu: Thông qua việc phân tích thực trạng, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương, để có đề xuất những giải pháp có tính khả thi nâng cao hiệu quả sử dụng vốn phù hợp với tình hình thực tế tại Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương./