Chất lượng nhân lực tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Từ Sơn : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Quốc Hưng; GVHD: GS.TS. Đỗ Hoàng Toàn - Nguyễn, Quốc Hưng
Cấu trúc ba thành phần gồm: - Mục đích và phương pháp nghiên cứu là: Hệ thống hoá cơ sở lý luận về chất lượng nhân lực nói chung và Ngân hàng cổ phần thương mại nói riêng. Dựa trên các cơ sở lý thuyết và từ những hạn chế về chất lượng nhân lực tại BIDV Từ Sơn, tác giả đã xây dựng mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nhân lực gồm 3 yếu tố chính là: Thể lực người lao động, Trí lực người lao động, Đạo đức và phẩm chất. - Kết quả nghiên cứu: Từ những phân tích về thực trạng chất lượng nhân lực, dự tính đến năm 2020, đi cùng với sự phát triển của chi nhánh Ngân hàng, để nâng cao chất lượng nhân lực, tác giả đưa ra những giải pháp, mục tiêu, phương hướng và cách thực hiện đối với BIDV Từ Sơn - Kết luận: Luận văn đã làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về nhân lực, chất lượng nhân lực và nâng cao chất lượng nhân lực tại doanh nghiệp, đánh giá đúng thực trạng chất lượng nhân lực của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Từ Sơn trong thời gian qua, làm rõ ưu điểm và nhược điểm cũng như nguyên nhân của hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp khả thi nhằm làm tốt công tác chất lượng nhân lực của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Từ Sơn