Pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân / Phạm Gia Bảo; NHDKH TS Nguyễn Thái Mai - Phạm, Gia Bảo
 Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích nghiên cứu: Đánh giá thực trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, các nhân của huyện Thủy Nguyên – thành phố Hải Phòng. Đề xuất một số giải pháp đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên – thành phố Hải Phòng. - Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: Phương pháp phân tích, diễn giải, bình luận, đối chiếu; Phương pháp điều tra, thống kê, so sánh, đánh giá; Phương pháp tổng hợp, quy nạp, diễn giải.  Kết quả nghiên cứu: luận văn đi sâu tìm hiểu về cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ, đây là nội dung mang ý nghĩa về phương diện pháp lý cũng như thực tiễn cần được nghiên cứu hiện nay.  Kết luận: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đai của cá nhân, hộ gia đình là một trong những hoạt động quan trọng trong quản lý nhà nước về đất đai, có ý nghĩa về kinh tế, chính trị và xã hội to lớn. Luận văn đã nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, các nhân.