Quản lý đất nông nghiệp theo Luật Đất đai năm 2013, từ thực tiễn huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội / Nguyễn Bá Lương; NHDKH PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Nguyễn, Bá Lương
Ngoài Lời mở đầu, Kết luận, Danh mục tài liệu tham khảo và Phụ lục, Luận văn được kết cấu với 03 chương. Gồm: - Mục tiêu nghiên cứu Đánh giá thực trạng quản lý đất nông nghiệp theo Luật Đất đai năm 2013 nói chung và của huyện Gia Lâm nói riêng. Phân tích những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế. - Nhiệm vụ nghiên cứu + Góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về pháp luật đất đai, quản lý Nhà nước về đất nông nghiệp theo luật đất đai - Đối tượng nghiên cứu + Khách thể nghiên cứu: Pháp luật về quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp + Đối tượng khảo sát: Các hộ dân được giao đất theo nghị định 64, các cán bộ cấp huyện, xã có liên quan tới công tác quản lý nhà nước về đất đai. - Phạm vi nghiên cứu Do lĩnh vực quản lý đất nông nghiệp rất rộng. Vì vậy trong khuôn khổ luận văn thạc sỹ, đề tài chỉ tập trung nghiên cứu những quy định quản lý nhà nước về đất nông nghiệp theo Luật Đất đai năm 2013 và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Đề tài tập trung khảo sát và đánh giá trong thời gian từ năm 2014 đến 2017. - Ý nghĩa khoa học và giá trị ứng dụng của đề tài + Luận văn đã luận giải nguyên nhân của thực trạng về quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, để phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế trong quản lý Nhà nước về đất nông nghiệp. + Dự báo tình, kiến nghị đề xuất bổ sung, sửa đổi văn bản pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý đất nông nghiệp trong những năm tiếp theo.