Xúc tiến đầu tư theo pháp luật Việt Nam từ thực tiễn tỉnh Ninh Bình / Tường Thị Thu Thủy; NHDKH PGS.TS Nguyễn Trung Tín - Tường, Thị Thu Thủy
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu của Luận văn - Mục đích nghiên cứu: đề tài làm rõ thêm một số vấn đề lý luận chung về pháp luật liên quan hoạt động xúc tiến đầu tư và qua đó đưa ra một cái nhìn cụ thể về tình hình công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh Ninh Bình. - Phương pháp nghiên cứu: Trong quá trình nghiên cứu, tác giả chủ yếu sử dụng các phương pháp nghiên cứu như phân tích số liệu, tổng hợp và so sánh. Từ đó, đưa ra ý kiến nhằm hoàn thiện vấn đề nghiên cứu. 2. Kết quả nghiên cứu của luận văn Luận văn đã giải quyết được các nội dung cơ bản của đề tài nghiên cứu. Cụ thể: Một là, luận văn đã làm rõ được một số vấn đề lý luận về xúc tiến đầu tư và pháp luật liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư. Hai là, đánh giá được thực trạng pháp luật liên quan hoạt động xúc tiến đầu tư từ thực tiễn đầu tư tại tỉnh Ninh Bình. Ba là, luận văn cũng đã đưa ra quan điểm, định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật liên quan đến xúc tiến đầu tư. 3. Kết luận Luận văn đã đưa ra được một số giải pháp có giá trị tham khảo để hoàn thiện các quy định của pháp luật về xúc tiến đầu tư.