Pháp luật Bảo vệ môi trường làng nghề từ thực tiễn huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội / Phạm Mai Anh; NHDKH TS Dương Thanh An - Phạm, Mai Anh
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích nghiên cứu: Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về pháp luật BVMT làng nghề, đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn THPL BVMT làng nghề ở huyện Thường Tín. Trên cơ sở đó, luận văn đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả THPL BVMT làng nghề ở huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. - Phương pháp nghiên cứu: Luận văn đã sử dụng các phương pháp: phân tích, thu thập tổng hợp, đánh giá tổng hợp, đánh giá tác động môi trường 2. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã đi sâu nghiên cứu, phân tích và đánh giá một cách toàn diện, có hệ thống về hiện trạng môi trường làng nghề và THPL BVMT làng nghề trên địa bàn huyện Thường Tín từ góc độ luật học; đánh giá một cách có hệ thống và khoa học hệ thống pháp luật cấp cơ sở về BVMT làng nghề ở huyện Thường Tín, nơi hiện thực hóa các quy định của pháp luật BVMT làng nghề. Đánh giá khách quan về thực tiễn thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực này cùng những nguyên nhân cơ bản của nó, đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện pháp luật BVMT làng nghề.