Hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp liên quan đến tên miền quốc gia / Nguyễn Thị Thu Thảo; NHDKH TS Nguyễn Như Quỳnh - Nguyễn, Thị Thu Thảo
• Tóm tắt nội dung: Luận văn gồm 3 chương: - Chương 1. Một số vấn đề lý luận về hành vi CTKLM trong lĩnh vực SHCN liên quan đến tên miền quốc gia. Trong chương này, tác giả đã đi sâu làm rõ các vấn đề tên miền quốc gia, hành vi cạnh tranh không lành mạnh, hành vi cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến tên miền quốc gia. - Chương 2. Quy định pháp luật và thực tiễn xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp liên quan đến tên miền quốc gia. Tại chương này, tác giả đã tham khảo thực tế và nghiên cứu các quy định của pháp luật về hành vi cạnh không lành mạnh và thực tiễn xử lý đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến tên miền quốc gia. - Chương 3. Một số đề xuất nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về xác định và xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp liên quan đến tên miền quốc gia. Tại chương này, tác giả đã hoàn thiện các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ, pháp luật về công nghệ thông tin, pháp luật về cạnh tranh. Với kết quả nghiên cứu luận văn, tôi mong rằng sẽ góp phần hoàn thiện các quy định pháp luật về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp liên quan đến tên miền quốc gia. Điều này không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam mà còn giúp cho môi trường kinh doanh trên Internet phát triển lành mạnh.