Công chứng hợp đồng về quyền sử dụng đất / Nguyễn Thị Phượng; NHDKH TS Phạm Thu Thủy - Nguyễn, Thị Phượng
+ Mục ñích của việc nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu: Tác giả thực hiện nghiên cứu ñề tài này nhằm nghiên cứu các quy ñịnh của pháp luật về công chứng hợp ñồng về quyền sử dụng ñất, ñánh giá thực tiễn áp dụng các quy ñịnh của pháp luật ñó, những thành tựu ñã ñạt ñược và những vướng mắc, bất cập trong việc áp dụng pháp luật. Tác giả tập trung vào nghiên cứu các quy ñịnh liên quan ñến hoạt ñộng công chứng nói chung, công chứng hợp ñồng về quyền sử dụng ñất theo pháp luật dân sự, pháp luật ñất ñai và pháp luật công chứng. Tác giả sử dụng các phương pháp sau ñể nghiên cứu ñề tài: phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh ñối chiếu các quy ñịnh của pháp luật về quyền sử dụng ñất; Khảo sát, thống kê thực tế việc áp dụng pháp luật vào hoạt ñộng công chứng. + Kết quả nghiên cứu: Luận văn cung cấp những thông tin cơ bản, khái quát về hoạt ñộng công chứng hợp ñồng về quyền sử dụng ñất hiện nay; ñánh giá những thành tựu ñã ñạt ñược và những vướng mắc thực hiện hoạt ñộng công chứng và ñưa gia những phương hướng, giải pháp hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền sử dụng ñất và công chứng hợp ñồng về quyền sử dụng ñất.