Tăng cường kiểm tra sau thông quan trị giá hàng nhập khẩu loại hình nhập kinh doanh tại Cục Hải quan Tỉnh Bắc Ninh / Bùi Tuấn Khanh; NHDKH GS.TS Đỗ Đức Bình - Bùi, Tuấn Khanh
a/ Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích: Trên cơ sở nghiên cứu lý thuyết và phân tích thực trạng hoạt động kiểm tra sau thông quan tại Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn 2012-2017để đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hoàn thiện hoạt động kiểm tra sau thông quan trong giai đoạn tiếp theo. - Phương pháp nghiên cứu: Kết hợp các phương pháp định tính, định lượng; phương pháp phân tích tổng hợp; phương pháp thống kê - so sánh; tiến hành phân tích các số liệu thu thập được trên các báo cáo của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh liên quan đến hoạt động kiểm tra sau thông quan tại Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh năm từ 2012 đến 2017. b/ Kết quả nghiên cứu: Việc nghiên cứu hiệu quả hoạt động kiểm tra sau thông quan tại của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh có ý nghĩa cả về lý luận. Cụ thể: Đóng góp về mặt lý luận: Luận văn đã hệ thống hoá toàn bộ lý luận cơ bản về kiểm tra sau thông quan và hiệu quả hoạt động kiểm tra sau thông quan trị giá hàng nhập khẩu loại hình nhập kinh doanh, làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy những vấn đề có liên quan đến đề tài. c/ Kết luận và kiến nghị (nếu có): Đề tài đã phân tích được thực trạng hoạt động và hiệu quả hoạt động kiểm tra sau thông quan tại của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, chỉ rõ các điểm tồn tại, hạn chế và các yếu tố ảnh hưởng, từ đó đưa ra giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kiểm tra sau thông quan trị giá hàng nhập khẩu loại hình nhập kinh doanh tại của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.