Thủ tục điều tra xử lý các vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp theo pháp luật Việt Nam / Phạm Thị Hồng Chuyên; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Vân Anh - Phạm, Thị Hồng Chuyên
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu. Đề tài nghiên cứu nhằm tìm hiểu sâu hơn về Thủ tục điều tra xử lý vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp theo Pháp luật Việt Nam. Mục địch của đề tài là giúp nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân hiểu và thực hiện các thủ tục điều tra xử lý vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp theo Pháp luật Việt Nam, áp dụng các quy định của pháp luật Việt Nam để kiện bên vi phạm các điệu kiện đó, hay nói đúng hơn là dùng nó để bảo vệ đòi lại quyền lợi cho mình. . 2. Phương pháp nghiên cứu Để làm rõ các vấn đề cần nghiên cứu nêu trên, luận án sử dụng kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu khoa học khác nhau, như phương pháp tổng hợp và phân tích, phương pháp thống kê, phương pháp so sánh và đối chiếu, kết hợp nghiên cứu lý luận với thực tiễn... Các phương pháp nghiên cứu trong Luận văn được thực hiện trên nền tảng của phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử của Chủ nghĩa Mác-Lê nin, trên cơ sở các quan điểm, đường lối về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam. 3. Kết quả nghiên cứu - Làm rõ được cơ sở lý luận của Pháp luật về thủ tục điều tra, xử lý các vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp của Việt Nam cũng như quá trình và xu hướng phát triển của nó. Cung cấp những kiến thức cập nhật về nội dung và bản chất đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và việc thực thi Pháp luật.