Hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại từ thực tiễn áp dụng tại Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội / Ngô Thị Thu Hà; NHDKH TS Nguyễn Quý Trọng - Ngô, Thị Thu Hà
Mục đích của luận văn là làm rõ những vấn đề về hợp đồng thương mại, hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại và xử lý hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại trên phương diện lý luận. Thực trạng pháp luật về hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại từ thực tiễn hoạt động của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đúc rút những kết quả và hạn chế, bất cập. Trên cơ sở đó, đề xuất các kiến nghị hoàn thiện pháp luật về hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại trong giai đoạn hiện nay. * Kết quả nghiên cứu: + Luận văn làm rõ những vấn đề cơ bản của hợp đồng thương mại , hợp đồng thương mại vô hiệu như: nhận diện hợp đồng thương mại, khái niệm, đặc điểm hợp đồng thương mại vô hiệu … + Thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật tại TAND thành phố Hà Nội về xử lý hợp đồng thương mại vô hiệu theo quy định tại Luật thương mại và Bộ luật Dân sự 2015. + Đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về hợp đồng vô hiệu trong lĩnh vực thương mại trong giai đoạn hiện nay. + Những kết quả nghiên cứu của luận văn có giá trị tham khảo trong học tập, giảng dạy và áp dụng trong thực tiễn.