Bảo hiểm xã hội bắt buộc từ thực tiễn tỉnh Thái Bình / Phạm Quang Thành; NHDKH PGS.TS Đào Thị Hằng - Phạm, Quang Thành
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu 1.1. Mục đích nghiên cứu Trên cơ sở những vấn đề lý luận về bảo hiểm xã hội bắt buộc, thực trạng pháp luật Việt Nam hiện hành về bảo hiểm xã hội bắt buộc và thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tỉnh Thái Bình, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc trong giai đoạn hiện nay ở Thái Bình. 1.2. Phương pháp nghiên cứu Luận văn chủ yếu dựa trên cơ sở phương pháp luận của Triết học Mác - Lê Nin, quan điểm duy vật biện chứng và duy vật lịch sử. Phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh, thống kê ….cũng được sử dụng trong quá trình nghiên cứu phù hợp với từng chương của đề tài. 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn góp phần làm sâu sắc và hoàn thiện hơn những vấn đề lý luận về bảo hiểm xã hội bắt buộc. Trên cơ sở nhận diện thực tiễn thi hành pháp luật bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tỉnh Thái Bình, đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tỉnh Thái Bình. Nội dung luận văn sẽ là tư liệu tham khảo đối với các cơ quan chuyên môn trong việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm xã hội; làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo sau đại học.