Pháp luật về đại diện trong quan hệ hợp đồng ở Việt Nam / Ong Thân Thắng; NHDKH TS Vũ Đặng Hải Yến - Ong, Thân Thắng
Lý do chọn đề tài: Xã hội càng phát triển thì việc đại diện càng quan trọng và có ý nghĩa to lớn thúc đẩy giao lưu dân sự phát triển và đại diện cũng trở nên phổ biến và rất cần thiết cho sự phát triển của các giao dịch đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, nhất là hoạt động đại diện trong quan hệ hợp đồng - loại đại diện diễn ra phổ biến và có tầm quan trọng đặc biệt trong cuộc sống hiện đại so với các hoạt động đại diện khác. Và đồng thời, loại đại diện này cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các chế định khác như: Chế định hợp đồng, chế định bồi thường thiệt hại, các vấn đề liên quan đến công ty,...Các quy định pháp luật Việt Nam về đại diện trong quan hệ hợp đồng đã từng bước được hoàn thiện. Tuy nhiên, so với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì các quy định đó còn bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu sót. Chính vì vậy, tác giả đã lựa chọn đề tài “Pháp luật về đại diện trong quan hệ hợp đồng ở Việt Nam” làm đề tài bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình. Nội dung chính của Luận văn gồm 3 chương: Chương 1: Những vấn đề lý luận về đại diện trong quan hệ hợp đồng. Chương 2: Thực trạng pháp luật về đại diện trong quan hệ hợp đồng ở Việt Nam hiện nay. Chương 3: Giải pháp hoàn thiện pháp luật về đại diện trong quan hệ hợp đồng.