Pháp luật về mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình / Nguyễn Thị Hằng; NHDKH TS Lê Đình Vinh - Nguyễn, Thị Hằng
Mục đích nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận, đặc điểm, nội dung và thực tiễn thực hiện pháp luật Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình nhằm đề xuất hoàn thiện pháp luật Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình và đáp ứng yêu cầu điều chỉnh các quan hệ pháp luật Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình ở Việt Nam + Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: Phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử. Ngoài ra, luận văn sử dụng các phương pháp phân tích, tổng hợp, hệ thống, luật học so sánh và dự báo trên cơ sở các tài liệu thu thập được từ các công trình khoa học của các nhà khoa học trong và ngoài nước để trả lời các câu hỏi nghiên cứu trong phạm vi đề tài một cách thấu đáo + Kết quả nghiên cứu: Về mặt lý luận, luận văn là công trình khoa học được nghiên cứu khá chuyên sâu về các vấn đề pháp lý nhằm đảm bảo tính an toàn, hợp pháp cho các quan hệ Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình, từ đó, góp phần làm rõ đặc trưng của pháp luật về Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình ở Việt Nam. Về mặt thực tiễn, kết quả nghiên cứu của đề tài luận văn sẽ là công trình khoa học có giá trị tham khảo cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập về pháp luật Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình. Đồng thời Luận văn có thể sử dụng như nguồn tư liệu nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả cơ chế thực thi pháp luật về Mua bán hàng hóa qua phương tiện truyền hình ở Việt Nam trong thời gian tới