Pháp luật về Doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam / Đào Bình Soi; NHDKH TS Dương Quỳnh Hoa - Đào, Bình Soi
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Mục đích nghiên cứu của đề tài: Nghiên cứu một số vấn đề lý luận, thực tiễn của pháp luật về doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Từ đó đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: phương pháp luận duy vật biện chứng, duy vật lịch sử của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phương pháp nghiên cứu phân tích, tổng hợp, thống kê, so sánh, diễn dịch, quy nạp, suy luận logic. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích, đánh giá được thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về Doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam. Các phân tích, đánh giá bám sát các quy định của luật thực định cũng như thực tiễn hoạt động của các Doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam, từ đó chỉ ra những vướng mắc, bất cập của mô hình kinh doanh này khi áp dụng vào thực tiễn từ năm 2014 đến nay. Đồng thời đưa ra những đề xuất và giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam trong thời gian tới.