Hoàn thiện pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Hải quan / Nguyễn Huy Công; NHDKH PGS.TS Tăng Văn Nghĩa - Nguyễn, Huy Công
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Trên cơ sở nghiên cứu về rửa tiền, pháp luật Việt Nam về phòng, chống rửa tiền và một số quốc gia trên thế giới; kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong công tác thực thi của Hải quan, Luận văn đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Hải quan (cả ở giác độ pháp luật cũng như công tác thực thi). Phương pháp luận nghiên cứu của luận văn là phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, sử dụng các phương pháp nghiên cứu cụ thể như phương pháp phân tích - tổng hợp, phương pháp so sánh - đối chiếu, thống kê... - Kết quả nghiên cứu: + Luận văn là công trình nghiên cứu có tính chất chuyên sâu pháp luật về phòng chống rửa tiền trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Hải quan. + Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, luận văn đóng góp những kiến nghị hoàn thiện pháp luật về phòng chống rửa tiền cũng như nâng cao năng lực thực thi pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Hải quan. - Kết luận và khuyến nghị: Không.