Thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật từ thực tiễn Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định / Vũ Văn Chương; NHDKH PGS.TS Phạm Hữu Nghị - Vũ, Văn Chương
ngoài Lời mở đầu, Kết luận, Danh mục các từ viết tắt, Mục lục và Danh mục tài liệu tham khảo, Luận văn có kết cấu 3 chương: Chương 1: Những vấn đề chung về thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật. Chương 2: Thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Chương 3: Định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật. Luận văn nghiên cứu vấn đề thừa kế QSDĐ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, đi sâu và tập trung phân tích tình hình giải quyết yêu cầu về thỏa thuận, phân chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật và giải quyết tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật, đồng thời thông qua một số việc phân chia di sản thừa kế và tranh chấp điển hình để rút ra những nhận xét và kiến nghị nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc.