Giải quyết vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại theo thủ tục xét xử sơ thẩm qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc / Lê Minh Hoàng; NHDKH PGS.TS Bùi Nguyên Khánh - Lê, Minh Hoàng
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Mục đích nghiên cứu: Mục kinh doanh, thương mạikinh doanh, thương mại tới. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: Phương pháp luận của chủ nghĩa Mác-Lênin về chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử; tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam về Nhà nước và pháp luật. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu đề tài luận văn cũng sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học truyền thống như phương pháp lịch sử, phân tích, thống kê, tổng hợp, so sánh, diễn giải, suy diễn logic và thực tiễn để làm sáng tỏ những vấn đề nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã nghiên cứu lý luận về giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại theo thủ tục xét xử sơ thẩm, đồng thời nêu lên thực trạng xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh, thương mại tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong việc giải quyết vụ án KDTM theo thủ tục xét xử sơ thẩm. Từ đó nêu ra một số kiến nghị, giải pháp cơ bản khắc phục những bất cập nhằm hoàn thiện pháp luật.