Pháp luật về cho vay có bảo đảm của Ngân hàng thương mại từ thực tiễn tỉnh Lạng Sơn / Nguyễn Văn Luận; NHDKH TS Nguyễn Văn Tuyến - Nguyễn, Văn Luận
Cấu trúc Luận văn theo ba thành phần bao gồm: 1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu Mục đích: Mục đích nghiên cứu của đề tài là nhằm làm rõ một số vấn đề lý luận về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại, đánh giá thực trạng pháp luật về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại từ thực tiễn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Phương pháp nghiên cứu: Trên cơ sở phương pháp luận khoa học của học thuyết Mác – Lê nin và phương pháp tiếp cận từ thực tiễn, luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu chủ yếu như: phân tích, tổng hợp, khái quát hóa, thống kê, so sánh… để làm rõ các nội dung thuộc nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài. 2. Kết quả nghiên cứu Khái quát những vấn đề lý luận về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại; Phân tích được những ưu điểm, nhược điểm của pháp luật về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 3. Kết luận Luận văn đã làm rõ được mục đích nghiên cứu, đưa ra những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về cho vay có bảo đảm của ngân hàng thương mại từ thực tiễn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.