Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ thực tiễn thi hành tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh / Vũ Thị Thanh Hương; NHDKH TS Nguyễn Thị Yến - Vũ, Thị Thanh Hương
- Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc hỗ trợ pháp lý cho DNNVV, đánh giá thực trạng công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Từ đó đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao và hoàn thiện công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV trong thời gian tới. Luận văn cũng sử dụng kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu như phương pháp phân tích, tổng hợp, diễn dịch, quy nạp, suy luận logic, phương pháp. - Kết quả nghiên cứu: Đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV nói chung và của DNNVV tại Quảng Ninh nói riêng, góp phần hoàn thiện công tác này trong thời gian tới. - Kết luận và kiến nghị: Chính sách hỗ trợ pháp lý cho DNNVV như một cầu nối giữa các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước với doanh nghiệp, thông qua đó doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận các chính sách hỗ trợ, được giải đáp, tư vấn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Để triển khai, thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV trong thời gian tới rất cần sự chủ động phối hợp của các cơ quan Nhà nước, tổ chức đại diện của doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng sự tham gia tích cực của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Góp phần thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ phát triển.