Pháp luật về kinh doanh dịch vụ thẩm định giá – Thực trạng và giải pháp hoàn thiện / Trần Đình Thắng; NHDKH PGS.TS Tăng Văn Nghĩa - Trần, Đình Thắng
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu Mục đích nghiên cứu của luận văn là nghiên cứu hệ thống quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ thẩm định giá, đánh giá thực trạng để từ đó kiến nghị hoàn thiện môi trường pháp lý phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; qua đó tạo động lực thúc đẩy vai trò của dịch vụ thẩm định giá đối với nền kinh tế quốc dân. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn sử dụng phép biện chứng duy vật của chủ nghĩa Mác – Lênin làm cơ sở phương pháp luận cho việc nghiên cứu. Ngoài ra, luận văn sử dụng một số phương pháp sau: phân tích, tổng hợp và so sánh. 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn góp phần vào việc hệ thống hóa tri thức về pháp luật kinh doanh dịch vụ thẩm định giá hiện hành, đánh giá thực trạng và đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật kinh doanh dịch vụ thẩm định giá gắn với yêu cầu nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm định giá trong nền kinh tế thị trường tại Việt Nam. 3. Kết luận và khuyến nghị Từ đánh giá thực trạng và luận giải nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế luận văn đã đưa ra phương hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật về kinh doanh dịch vụ thẩm định giá và cơ chế đảm bảo thực hiện trong thời gian tới.