Pháp luật về giải quyết việc làm từ thực tiễn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh / Nguyễn Gia Huy; NHDKH PGS.TS Trần Thị Thúy Lâm - Nguyễn, Gia Huy
1.Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích: Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về giải quyết việc làm ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc ninh nói riêng, Việt nam nói chung. - Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp luận nghiên cứu khoa học, phân tích, lịch sử, đối chiếu, đánh giá, so sánh, thống kê, tổng hợp, bình luận, quy nạp, diễn giải. 2. Kết quả nghiên cứu: - Hệ thống hóa, bổ sung và phát triển cơ sở lý luận về giải quyết việc làm. Đánh giá thực trạng pháp luật về giải quyết việc làm và thực tiễn thực hiện tại một địa phương. Đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về giải quyết việc làm ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc ninh. - Là tài liệu tham khảo cho các nhà lập pháp, đối với đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước về việc làm; các cơ sở đào tạo luật học ở Việt nam. 3. Kết luận và khuyến nghị: Pháp luật về giải quyết việc làm nói chung, pháp luật về giải quyết việc làm từ thực tiễn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc ninh nói riêng bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế. Luận văn đưa ra định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật về giải quyết việc làm tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.