Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ thực tiễn tỉnh Thái Bình / Nguyễn Văn Hùng; NHDKH TS Nguyễn Quý Trọng - Nguyễn, Văn Hùng
Mục đích của luận văn là làm rõ những vấn đề lý luận về hỗ trợ pháp lý đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa và thực trạng pháp luật về vấn đề này tại tỉnh Thái Bình. Qua đó, chỉ rõ, đánh giá những kết quả đạt được và những bất cập, tồn tại trong thực tiễn thi hành pháp luật về hỗ trợ pháp lý đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay. Trên cơ sở đó xác định yêu cầu và đề xuất các giải pháp cụ thể hoàn thiện pháp luật về về hỗ trợ, hỗ trợ pháp lý đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Từ việc nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực trạng của pháp luật về hỗ trợ pháp lý đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ thực tiễn tỉnh Thái Bình cho thấy, các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này còn bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập. Trên cơ sở đó, đề tài đã đưa ra được một số phương hướng, giải pháp để hoàn thiện pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian tới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển và tăng khả năng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Để doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp tục quan tâm và phát triển; cần có sự chọn lọc có trọng tâm, trọng điểm trong việc thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp cũng cần được thực hiện tốt, để tránh những sự dàn trải, lãng phí trong tổ chức thực hiện. Và điều quan trọng không kém đó là làm thế nào để có sự quyết tâm vào cuộc nhiệt tình, quyết liệt của các cơ quan nhà nước trong thực hiện các nội dung, chương trình hỗ trợ. Tất cả những điều này đang được cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa rất quan tâm, chờ đợi