Thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu từ thực tiễn tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Nin / Nguyễn Thị Thùy Ninh; NHDKH PGS.TS Lê Mai Thanh - Nguyễn, Thị Thùy Ninh
- Mục đích nghiên cứu của luận văn nhằm luận giải các căn cứ góp phần nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của cơ quan Quản lý thị trường. - Đề tài được nghiên cứu trên cơ sở phương pháp luận duy vật biện chứng và duy vật lịch sử của Chủ nghĩa Mác - Lê nin. Các phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên ngành như thu thập thông tin, phân tích, tổng hợp, so sánh, lịch sử, lôgíc, thống kê, hệ thống hóa... - Kết quả nghiên cứu: luận văn làm rõ thực trạng thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu; phân tích những thành tựu và các điểm bất cập trong công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh. Từ đó đề xuất các phương hướng, giải pháp hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, nâng cao hiệu quả công tác này của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh. Với kết quả nghiên cứu luận văn, tôi mong rằng sẽ góp phần hoàn thiện các quy định pháp luật về thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu thông qua cơ quan Quản lý thị trường.