Pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013 / Đặng Văn Vĩ; NHDKH PGS.TS Đinh Văn Thanh - Đặng, Văn Vĩ
Quy hoạch, kế hoạch hóa đất đai có ý nghĩa to lớn trong công tác quản lí và sử dụng đất. Tuy nhiên có thể thấy rằng hoạt động xây dựng và thực hiện kế hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng còn có những hạn chế, bất cập như việc điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc công bố công khai quy hoạch; kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch, kế hoạch không khả thi. Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lí luận và thực tiễn pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tác giả đã phân tích làm rõ cơ sở khoa học xây dựng pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất theo luật Đất Đai năm 2013; khái quát tình hình và thực trạng Pháp Luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; đánh giá đúng thực trạng Pháp Luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất từ năm 2013 đến nay; chỉ ra những bất cập, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân. Xác định và đề xuất những giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục hoàn thiện pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công tác quản lý sử dụng đất giai đoạn hiện nay.