Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình / Nguyễn Thị Hồng Thư; NHDKH GS.TS Phạm Quang Phan - Nguyễn, Thị Hồng Thư
Đề tài “ Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình ” góp phần tích cực cho việc đánh giá thực trạng chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình thông qua đó đưa ra những quan điểm và đề xuất những giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế. Tác giả cũng sử dụng một số phương pháp nghiên cứu chủ yếu là phương pháp thống kê và phân tích. Với các tài liệu, số liệu cập nhật và thu thập khá đầy đủ, chính xác và tin cậy, Luận văn đã hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về chất lượng nguồn nhân lực tại các tổ chức. Phân tích chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình thông qua các tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Sau khi phân tích thực trạng chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình hiện nay vẫn còn nhiều mặt hạn chế, bất cập cần khắc phục. Trên cơ sở những hạn chế đó, Luận văn đã đưa ra một số giải pháp cần thực hiện để hoàn thiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bao gồm: Hệ thống hóa cơ sở lý luận về chất lượng nguồn nhân lực tại các tổ chức. Phân tích chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan thông qua các tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế tại bệnh viện. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tổ chức hành chính Y tế chính là nâng cao mức độ đáp ứng công việc của người lao động trên các phương diện: Tâm lực, thể lực và trí lực so với yêu cầu cụ thể nhằm đạt được mục tiêu chung của tổ chức. Bên cạnh đó luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị với sở Y tế Ninh Bình và Bộ Y tế, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế.