Hoàn thiện tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai / Nguyễn Linh Chi; NHDKH PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Nguyễn, Linh Chi
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện tự chủ do đó vai trò công tác kế toán tại bệnh viện là rất quan trọng. Đến nay chưa có công trình khoa học, luận án, luận văn thạc sĩ nào nghiên cứu về hoàn thiện tổ chức kế toán tại bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn 2015 - 2017. Xuất phát từ những lý do trên, việc nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai” là cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn thiết thực Luận văn nghiên cứu vấn đề :Tổ chức kế toán và thực trạng tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2015 - 2017. Mục đích nghiên cứu của luận văn là đề xuất các giải pháp hoàn thiện tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai. Luận văn sử dụng phương pháp phương pháp phân tích, thống kê, tổng hợp; áp dụng phương pháp thu thập số liệu, phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng trong thu thập và xử lý thông tin để đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả nghiên cứu là tài liệu tham khảo có ý nghĩa về tổ chức kế toán trong đơn vị sự nghiệp công thực hiện chế độ tự chủ và hướng tới tự chủ trong giai đoạn mới hiện nay.Đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai; Đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện tổ chức kế toán tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian tới.