Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Ngân Hà / Đỗ Thị Thu Hương; NHDKH TS Trần Thị Thu Phong - Đỗ, Thị Thu Hương
1. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu Mục tiêu nghiên cứu: Nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp xây lắp; Đánh giá thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Ngân Hà; Đề xuất những giải pháp kế hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty CP Xây lắp và Thương mại Ngân Hà. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau: Phương pháp phân tích-tổng hợp; Đối chiếu-so sánh nhằm so sánh; Sử dụng biểu đồ, đồ thị. 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn đã hệ thống hoá được những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp xây lắp; Đánh giá được thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Ngân Hà; Đề xuất được những giải pháp kế hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Ngân Hà. 3. Kết luận và khuyến nghị Luận văn đã đưa ra 04 giải pháp hoàn thiện cụ thể cho từng nội dung kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Ngân Hà và các điều kiện để thực hiện giải pháp.