Hoàn thiện tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1 / Đinh Thị Thúy Mai; NHDKH PGS.TS Phạm Quang - Đinh, Thị Thúy Mai
1. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu Mục tiêu nghiên cứu: Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về tổ chức kế toán trong doanh nghiệp nói chung. Đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1; chỉ ra những kết quả và hạn chế cũng như nguyên nhân của hạn chế. Để từ đó, đề xuất ra các giải pháp để hoàn thiện tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau : Phương pháp phân tích, thống kê, tổng hợp; áp dụng phương pháp thu thập số liệu, phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng trong thu thập và xử lý thông tin. 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn đã hệ thống hoá được những vấn đề lý luận cơ bản về tổ chức kế toán tại các doanh nghiệp. Đánh giá được thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1. Đề xuất được những giải pháp hoàn thiện tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1. 3. Kết luận và khuyến nghị Luận văn đã đưa ra 02 giải pháp hoàn thiện cụ thể cho từng nội dung tổ chức kế toán tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí số 1 và các điều kiện để thực hiện giải pháp.