Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường quản lý tài chính tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội / Hoàng Thị Thúy; NHDKH TS Nguyễn Thị Bình Yến - Hoàng, Thị Thúy
Mục đích của nghiên cứu: Trên cơ sở hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về công tác tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường quản lý tài chính tại các đơn vị sự nghiệp, kết hợp với nghiên cứu thực trạng tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường quản lý tài chính tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đối tượng nghiên cứu: Công tác tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường quản lý tài chính tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phạm vi nghiên cứu: Luận văn tập trung nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong thời gian từ 2014-2017 và định hướng đến năm 2020. Phương pháp nghiên cứu:Thông qua nghiên cứu tài liệu, quan sát phân tích hoạt động tài chính theo cách tiếp cận hệ thống, cách tiếp cận định tính và định lượng và cách tiếp cận lịch sử, logic để thu thập thông tin. Đồng thời luận văn sử dụng kỹ thuật thống kê, tổng hợp, phân tích, sơ đồ, biểu đồ, đồ thị, bảng biểu để phân tích xử lý số liệu. Kết quả nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu đưa ra được các giải pháp để hoàn thiện công tác hạch toán kế toán với việc tăng cường quản lý tài chính tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giúp Ban Giám đốc Bệnh viện có cái nhìn cụ thể về công tác hạch toán kế toán với việc quản lý tài chính, từ đó nắm rõ thực trạng công tác hạch toán kế toán với việc quản lý tài chính và có phương hướng để nâng cao công tác hạch toán kế toán với việc quản lý tài chính tại đơn vị.