Hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH MTV Trực Thăng Miền Bắc / Phạm Thị Thanh Tâm; NHDKH PGS.TS Phạm Thị Bích Chi - Phạm, Thị Thanh Tâm
1. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu và hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Vận dụng lý luận và thực tiễn đánh giá những ưu điểm, nhược điểm trong công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH MTV Trực Thăng Miền Bắc. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu như: Phương pháp điều tra, phỏng vấn; phương pháp so sánh; phương pháp nghiên cứu tài liệu; phương pháp quan sát. 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn đã khái quát hóa những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh. Từ những kết quả nghiên cứu đó, luận văn đã đề xuất những nội dung cần hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh. 3. Kết luận và khuyến nghị Luận văn đưa ra 03 giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí cho Công ty, đó là các giải pháp hoàn thiện lần lượt kế toán doanh thu, thu nhập khác, hoàn thiện kế toán chi phí, và hoàn thiện kế toán kết quả kinh doanh.