HOÀN THIỆN KẾ TOÁN HOẠT ĐỘNG THU, CHI TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT – MỸ NGHỆ VIỆT NAM / Bùi Hà Phương; NHDKH PGS.TS Nguyễn Phú Giang - Bùi, Hà Phương
1. Một số thông tin nền: Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam là đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động. Việc nắm vững kế toán thu, chi hoạt động rất quan trọng do đó chọn đề tài trên. Đề tài bao gồm 3 chương: + Chương 1: Những vấn đề chung về kế toán hoạt động thu chi trong đơn vị hành chính sự nghiệp. + Chương 2: Thực trạng kế toán hoạt động thu, chi tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam + Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hoạt động thu, chi tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam. 2. Mục đích của nghiên cứu: Đề ra một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán hoạt động thu, chi đạt hiệu quả cao phục vụ cho công tác quản lý tài chính cũng như duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục của Trường. 3. Phạm vi nghiên cứu: Hồ sơ kế toán tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, thời gian 03 năm từ năm 2015 đến năm 2017. 4. Đề tài sử dụng 2 phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu thực tiễn. 5. Kết quả nghiên cứu quan trọng nhất đưa ra được các giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hoạt động thu, chi tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.