Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh / Trần Đoan Trang; NHDKH TS Nguyễn Thị Bình Yến - Trần, Đoan Trang
1. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu: Mục tiêu nghiên cứu: Về lý luận: Hệ thống hóa và làm rõ thêm những vấn đề lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại Về thực tiễn: Phân tích, đánh giá thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh trong thời gian qua, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân. Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau: Phương pháp luận, Phương pháp thu thập thông tin, Phương pháp phân tích xử lý dữ liệu. 2. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã hệ thống hóa được những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh; Đánh giá được thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh; Đề xuất được những giải pháp để hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh. 3. Kết luận và khuyến nghị: Luận văn đã đưa ra 05 giải pháp hoàn thiện cụ thể cho từng nội dung kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Phát triển thương hiệu mới Bảo Thanh các điều kiện để thực hiện giải pháp.