Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp phục vụ hoạt động cho vay tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam / Ngô Thị Nguyệt; NHDKH TS Vũ Thị Kim Anh - Ngô, Thị Nguyệt
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích nghiên cứu: tìm ra giải pháp hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính của khách hàng Doanh nghiệp nhằm phục vụ hoạt động cho vay tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. - Phương pháp nghiên cứu: Về không gian nghiên cứu: đề tài tập trung nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến việc phân tích BCTC của khách hàng DN trước, trong và sau khi cho vay tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Về thời gian nghiên cứu: các tài liệu và số liệu của khách hàng DN có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam năm 2017. Nội dung nghiên cứu: đề tài chỉ giới hạn nghiên cứu công tác phân tích BCTC của khách hàng DN trước, trong và sau khi cho vay tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. 2. Kết quả nghiên cứu: Sau khi thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu, tác giả đã Hệ thống hóa và góp phần làm sáng tỏ hơn các vấn đề lý luận cơ bản về công tác phân tích BCTC của khách hàng DN nhằm mục đích phục vụ thẩm định cho vay tại các TCTD. Đánh giá thực trạng công tác phân tích BCTC khách hàng DN trong việc thẩm định cho vay tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới. 3. Kết luận và khuyến nghị: Nhìn chung, công tác phân tích báo cáo tài chính Doanh nghiệp tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt nam được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đúng định hướng cho vay của ngân hàng theo từng thời kỳ. Để hoàn thiện công tác này, tác giả đã đưa ra các giải pháp hoàn thiện về dữ liệu và phương pháp phân tích, hoàn thiện quy trình và nội dung phân tích báo cáo tài chính khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.