Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Dược phẩm An Minh / Vũ Hồng Nga; NHDKH TS Bùi Thị Ngọc - Vũ, Hồng Nga
Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp luôn hướng tới sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Nhưng để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình quản lý, tổ chức hoạt động kinh doanh. Mục tiêu hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận. Do đó, việc quản lý doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh là vấn đề rất quan trọng, góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.Xuất phát từ việc nghiên cứu hệ thống hóa các vấn đề lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp thương mại mà cụ thể nghiên cứu tại Công ty cổ phần Dược phẩm An Minh luận văn đã giới thiệu tổng quan về công ty, về thực trạng bộ máy kế toán và thực trạng về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty dưới cả hai góc độ kế toán tài chính và kế toán quản trị, từ đó đánh giá về những điểm mạnh và điểm yếu trong công tác kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty. Trên cở sở những đánh giá luận văn đã đề xuất các giải pháp hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty. Ngoài ra luận văn còn làm rõ các điều kiện để đảm bảo các giải pháp được đề xuất khả thi cả về phía nhà nước, cơ quan chức năng và đối với Công Ty Cổ phần Dược phẩm An Minh.