Nghiên cứu phương pháp học máy cho phân lớp dữ liệu học viên tạo nguồn phát triển Đảng / Trần Thị Lương; NHDKH PGS.TS Nguyễn Quang Hoan - Trần, Thị Lương
1. Mục đích nghiên cứu Mục đích nghiên cứu: Phân lớp dữ liệu theo phương pháp học máy với mục đích tìm ra quy luật, các đặc trưng tác động đến việc xem xét kết nạp Đảng để giới thiệu nguồn phát triển Đảng cho Đảng ủy Nhà trường được nhanh nhất và chính xác nhất từ đó xây dựng cây quyết định phục vụ cho việc phát triển phát triển Đảng 2. Phạm vi nghiên cứu: Phạm vi nghiên cứu là tập cơ sở dữ liệu của Trường đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân, với tập cơ sở dữ liệu gần 200 bản ghi là những đối tượng nghiên cứu để tìm ra các thuộc tính cần thiết để xây dựng phân lớp dữ liệu. 3. Phương pháp nghiên cứu - Nghiên cứu phương pháp phân lớp dữ liệu cụ thể là giải thuật C4.5(J48), và mạng nơ ron nhân tạo. - Khảo sát, thu thập, phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu. - Triển khai xây dựng, mô phỏng. 4. Bố cục luận văn Luận văn chia làm 3 chương: - Chương 1. Phương pháp phân lớp dữ liệu - Chương 2. Giải thuật c4.5 và mạng nơ ron nhân tạo - Chương 3. phân lớp dữ liệu học viên tạo nguồn phát triển đảng 5. Kết quả nghiên cứu - Tìm hiểu về phương pháp phân lớp dữ liệu, mạng nơ ron nhân tạo - Tìm ra các luật để xây dựng cây quyết định - Xây dựng được cây quyết định, đưa ra những đánh giá, so sánh.