Mạng noron Hopfield cho một lớp bài toán tối ưu / Nguyễn Thị Phương Dung; NHDKH PGS.TS Nguyễn Quang Hoan - Nguyễn, Thị Phương Dung
Trình bày được một số vấn đề cơ bản về mạng nơ ron nhân tạo và mạng Hopfiefld cùng một số đặc điểm của mạng Hopfield. - Đã vận dụng mạng Hopfield và thực hiện giải quyết bài toán người du lịch có số liệu kết quả. 10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Khẳ năng ứng dụng trong thực tiễn chưa cao vì chương trình còn hết sức đơn giản, chưa thể cài đặt trên các thiết bị thông minh. - Giao diện còn thô sơ, chưa thân thiện với người sử dụng. 11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Mở rộng phạm vi ứng dụng, ngoài bài toán người du lịch là bài toán kinh điển có thể thêm các bài toán khác để ứng dụng. - Phát triển ứng dụng có khả năng tương thích với người dùng cao hơn và dễ sử dụng hơn.