Pháp luật về đầu tư theo hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) và thực tiễn áp dụng đối với các dự án hạ tầng giao thông tại tỉnh Quảng Ninh / Vũ Minh Phấn; NHDKH TS Đoàn Trung Kiên - Vũ, Minh Phấn
+ Mục đích và phương pháp nghiên cứu:(1) Mục đích: Thông qua việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá các quy định về đầu tư theo hợp đồng BOT và đánh giá thực tiễn thực hiện pháp luật này trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông tại tỉnh Quảng Ninh để đề xuất những kiến nghị hoàn thiện các quy định của pháp luật đầu tư theo hợp đồng BOT và các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật trong lĩnh vực này;(2) phương pháp nghiên cứu: Phương pháp khảo cứu tài liệu , kế thừa những kết quả nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, so sánh, suy luận logic. + Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã chỉ ra được những hạn chế, bất cập trong quá trình áp dụng pháp luật về Hợp đồng BOT nói chung và đối với các dự án hạ tầng giao thông tại tỉnh Quảng Ninh nói riêng. + Kết luận và kiến nghị:(1) Kết luận, từ thời điểm Nghị định 63/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 19/6/2018 để thay thế Nghị định 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, đã khắc phục được nhiều tồn tại của các quy định trước kia;(2) Các kiến nghị: nghiên cứu xây dựng Luật đầu tư theo hình thức PPP; các quy định về thực hiện Hợp đồng BOT cần đồng bộ, kịp thời và cụ thể; giảm bớt thủ tục hành chính; công khai về dự án BOT; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan khi triển khai dự án BOT.