Các giải pháp hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc / Phạm Tiến Dũng; NHDKH TS Nguyễn Thị Mai Anh - Phạm, Tiến Dũng
Luận văn sử dụng các phương pháp phân tích gồm có: hệ thống, thống kê, phân tích so sánh (tương đối và tuyệt đối) và phân tích mô tả. Luận văn đã nêu và phân tích một số vấn đề lý luận về công tác tạo động lực làm việc cho người lao động. Trên cơ sở đó, luận văn đã tìm hiểu thực trạng công tác taọ động lực làm việc cho người lao động (khối văn phòng) tại Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc trong giai đoạn 2014-2018. Mặc dù hoạt động tạo động lực của Công ty được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công việc hàng ngày một tốt hơn, nhưng công tác tạo động lực làm việc cho cán bộ khối văn phòng vẫn chưa thực sự được đầu tư xứng đáng và hợp lý. Một loạt các nguyên nhân khách quan và chủ quan của thành công và hạn chế đã được chỉ ra là cơ sở cho việc đề xuất những giải pháp gồm: Đề ra được những mục tiêu phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, tạo cho người lao động sự hăng say, nỗ lực trong quá trình làm việc thì nhà quản lý phải biết được mục đích hướng tới của người lao động sẽ là gì. Bên cạnh đó, luận văn cũng đưa ra một số khuyến nghị với cấp quản lý Nhà nước, với lãnh đạo Công ty với mục đích tạo được động lực làm việc cho người lao động trước khi làm việc tại các vị trí các phòng trong công ty.