Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinacare / Nguyễn Thị Thanh; NHDKH TS Nguyễn Thị Bình Yến - Nguyễn, Thị Thanh
1. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu Mục tiêu nghiên cứu: Về mặt lý luận: Luận văn hệ thống hóa những vấn đề lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp. Về mặt thực tiễn: Luận văn khảo sát thực tế kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại tại Công ty cổ phần Dược phẩm Vinacare, trên cơ sở đó luận văn đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinacare. Phương pháp nghiên cứu: Luận văn sử dụng chủ yếu là phương pháp duy vật biện chứng kết hợp với hệ thống các phương pháp như phân tích, tổng hợp thống kê, so sánh,… 2. Kết quả nghiên cứu Luận văn thu thập các thông tin sẵn có được cung cấp từ Công ty cổ phần Dược phẩm Vinacare. Từ đó, Luận văn tổng hợp lại các số liệu nhằm phân tích thực trạng, đánh giá kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty; Trên cơ sở đó sẽ đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Dược phẩm Vinacare dưới cả góc độ kế toán tài chính và kế toán quản trị trong thời gian tới. 3. Kết luận và kiến nghị Luận văn đã đưa ra các giải pháp và các điều kiện cụ thể để hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinacare