Kỹ thuật An toàn thông tin cho dịch vụ lưu trữ đám mây / Lê Thị Hoàng Linh; NHDKH TS Nguyễn Hoài Giang - Lê, Thị Hoàng Linh
1. Lý do lựa chọn đề tài Ngày nay khi công nghệ thông tin và internet phát triển mạnh mẽ và 1 trong những công nghệ tiêu biểu là dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng của việc lưu trữ, chia sẻ dữ liệu là phải đảm bảo tính an toàn, bảo mật dữ liệu. Đây cũng chính là lý do em đã chọn luận văn của mình là “Kỹ thuật An toàn thông tin cho dịch vụ lưu trữ đám mây”. 2. Mục tiêu luận văn Đề tài tập trung nghiên cứu vấn đề an toàn, bảo mật dữ liệu trên điện toán đám mây và nghiên cứu xây dựng các kỹ thuật đảm bảo an toàn dữ liệu . 3. Nội dung, bố cục luận văn Đồ án chia làm 3 chương với nội dung cụ thể như sau: Chương 1 – Nghiên cứu điện toán đám mây và ứng dụng. Chương 2 – Nghiên cứu an toàn thông tin dữ liệu cho điện toán đám mây. Chương 3 –Xây dựng và mô phỏng dịch vụ trên phần mềm OwnCloud. 4. Phương pháp nghiên cứu - Phương pháp nghiên cứu lý thuyết: nghiên cứu từ các nguồn tài liệu. - Phương pháp thử nghiệm: Triển khai theo hướng dẫn của phần mềm.